Cảnh giác với triệu chứng đau đầu và mệt mỏi kéo dài

Đau đầu và mệt mỏi là triệu chứng của rất nhiều tình trạng và chứng bệnh. Trong đó, nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến vận mạch hoặc thần kinh, đau đầu sẽ là triệu chứng chính và là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi.

Khi bạn gặp cùng lúc 2 triệu chứng này và kéo dài trên 2 tuần, không nên xem thường! Bạn cần được tư vấn để tìm cách khắc phục nguyên nhân càng sớm càng tốt.

Hạ đường huyết

Lượng đường trong máu thấp chủ yếu thường là do cơ thể không được cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết. Các triệu chứng của hạ đường huyết bao gồm nhức đầu, mệt mỏi, đói, nhịp tim nhanh và dễ cáu kỉnh.

Đường huyết hạ trong thời gian dài có thể khiến bạn gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đổ mồ hôi, chóng mặt, cảm giác lờ mờ hoặc mất ý thức.

Biện pháp khác phục nhanh nhất và hiệu quả nhất trong trường hợp này chính là nạp thức ăn cho cơ thể.

Hội chứng mệt mỏi mạn tính

Hội chứng này có thể gây nhức đầu thường xuyên và mệt mỏi. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của hội chứng mệt mỏi mãn tính là không rõ, đặc trưng bởi cảm giác mệt mỏi liên tục ngay cả khi ngủ đủ giấc hay nghỉ ngơi.

canh-giac-voi-trieu-chung-dau-dau-va-met-moi-keo-dai

Đau đầu, mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc

Tình trạng mệt mỏi khi mắc hội chứng này không có liên quan đến việc hoạt động ít hay nhiều nhưng lại là nguyên nhân gây giảm hoạt động thể chất rõ rệt.

Nếu mắc hội chứng này, bạn cần đến các chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn điều trị theo phác đồ dành riêng.

Thiếu máu, thiếu máu não

Hầu hết những người bị thiếu máu đều dẫn đến mệt mỏi. Nguyên nhân chính gây ra thiếu máu là do thiếu sắt. Mức độ sắt trong cơ thể thấp sẽ làm cho quá trình hình thành các tế bào máu đỏ bị suy giảm, lượng oxy mới cung cấp cho cơ thể không đủ khiến cơ thể uể oải, mất năng lượng.

Nếu là bị thiếu máu não, ngoài mệt mỏi, triệu chứng hay gặp và xuất hiện sớm chính là đau đầu và chóng mặt, hoa mắt, nhất là khi thay đổi tư thế.

Đau nửa đầu

Trước, trong và sau khi một cuộc “đổ bộ” của cơn đau nửa đầu, một số người thường cảm thấy mệt mỏi. Sự mệt mỏi ở những người bị đau nửa đầu được mô tả là cảm giác suy yếu, khó chịu hoặc buồn ngủ, khó tập trung.

canh-giac-voi-trieu-chung-dau-dau-va-met-moi-keo-dai2

Đừng để những cơn đau tiếp tục hành hạ bạn bằng cách tìm ra nguyên nhân chính xác và có những biện pháp kiểm soát kịp thời

Người bị đau nửa đầu thường cảm thấy uể oải, cáu kỉnh thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài. Mệt mỏi cùng với cơn đau dữ dội làm giảm chất lượng cuộc sống của những người bị đau nửa đầu.

Trong bệnh cảnh đau đầu, mệt mỏi do thiếu máu não, gốc tự do được xem là một trong những nguyên nhân gây tổn thương thành mạch máu, hình thành nên các mảng xơ vữa và tạo huyết khối, làm hẹp lòng động mạch khiến giảm lưu lượng máu đến não.

Nếu đau đầu và mệt mỏi xuất phát từ nguyên nhân do thiếu máu não hoặc là triệu chứng của đau nửa đầu, bạn có thể bổ sung hoạt chất thiên nhiên từ Blueberry có tác dụng vô hiệu hóa gốc tự do, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu não và cải thiện lưu thông máu lên não. Từ đó cải thiện tình trạng đau nửa đầu, mất ngủ và mệt mỏi, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phương Hoài