Mẹo phòng ngừa và giảm đau đầu hiệu quả trong kỳ kinh nguyệt

Nắm bắt những thay đổi nhịp độ sinh lý tự nhiên của cơ thể để tự chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn giảm thiểu cảm giác đau đầu trong ngày hành kinh.

Sau đây là một số mẹo hay giúp bạn phòng ngừa và giảm đau đầu trong kỳ kinh nguyệt:

Thực đơn khoa học
Bạn nên tránh sử dụng các loại thức ăn uống có chứa các chất kích thích như rượu, trà, cà phê, các thức uống có ga…trước và trong những ngày hành kinh. Bạn cần ăn uống đủ chất, đủ nước và ngủ đủ giấc. Một số thực phẩm có tác dụng bổ máu như thịt bò, ức gà, hạt bí ngô, gan, đậu phụ… sẽ tốt cho bạn trong những ngày này.

meo-phong-ngua-va-giam-dau-dau-hieu-qua-trong-ky-kinh-nguyet

Chế độ dinh dưỡng với đầy đủ dưỡng chất giúp bạn có sức khỏe lành mạnh

Chế độ thể dục thể thao phù hợp
Việc tập luyện thể dục thường xuyên nhưng không quá sức giúp phòng ngừa chứng đau đầu do khi tập luyện cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một lượng hoạt chất giúp bạn duy trì sự tích cực, lạc quan trong suy nghĩ.

Bạn nên tránh các động tác quá sức và thời gian tập luyện quá dài trong thời gian “nhạy cảm” này.

Thư giãn, nghỉ ngơi
Bạn nên tạo cho mình một lối sống thư giãn, thoái mái, không tự đầu độc mình bằng những suy nghĩ tiêu cực. Bởi điều này rất có hại cho hệ thần kinh dễ tổn thương của bạn. Tâm trạng vui vẻ sẽ loại bỏ được phần lớn tác nhân gây bệnh, tránh được trạng thái căng thẳng, hạn chế tăng sinh gốc tự do, loại bỏ sự ức chế thần kinh – vốn là nguyên nhân khiến các cơn đau đầu khi hành kinh tái phát.

Bạn cũng nên nghỉ ngơi nhiều hơn trong những ngày này, kèm theo việc thưởng thức âm nhạc nhẹ nhàng. Thức khuya, làm việc quá sức… là những điều cấm kỵ trong thời gian hành kinh.

Kỳ Anh