Nam CEO và nữ CEO – ai “đau đầu” hơn ai?

Khi bạn có thể ngồi vào vị trí CEO thì đã ngoài 30 tuổi. Đây cũng là giai đoạn cam go nhất của sự nghiệp, không chỉ nam giới phải chịu áp lực từ công việc, nhiều nghiên cứu hiện nay cũng chỉ ra, áp lực từ công việc cũng làm phụ nữ “đau đầu” không kém các đấng mày râu.

Nam giới “đau đầu” vì đâu?

KPIs với yêu cầu cao hơn là nguyên nhân chủ yếu gây nên stress ở các CEO nam. Khi bạn chỉ ở cấp độ quản lý (manager) hoặc nhóm trưởng (leader), KPIs chỉ nằm ở hạng mục hoàn thành nhiệm vụ của phòng ban mình, nhưng khi trở thành CEO thì tình hình kinh doanh của toàn công ty phụ thuộc vào sự điều phối của bạn.

Khi lên vị trí CEO, nam giới phải giao tiếp nhiều hơn để tương tác và điều phối công việc. Những ứng xử chốn công sở cũng trở thành một áp lực vô hình với nam CEO. Thực tế cho thấy, phái mạnh luôn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp hơn là nữ giới. Theo khảo sát năm 2014 tại Mỹ của công ty Gallup, sếp nam ít gần gũi với nhân viên hơn sếp nữ (tỷ lệ 35% so với 41%). Đây cũng là một trong những tác nhân làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

nam-ceo-va-nu-ceo-ai-dau-dau-hon-ai

Áp lực từ KPIs công việc cao hơn làm “đau đầu” không ít nam CEO

Phụ nữ: “đau đầu” vì phải nỗ lực cân bằng

Khác với nam giới, áp lực từ KPIs công việc cao hơn chỉ là nguyên nhân thứ yếu khởi phát những cơn “đau đầu” ở nữ CEO. Phụ nữ khi bước lên vị trí CEO, áp lực chủ yếu lại đến từ việc phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Nhiều CEO nữ ở Việt Nam thường nghĩ khó khăn này là do ảnh hưởng truyền thống “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trên thực tế, đây là vấn đề chung của tất cả các CEO nữ trên thế giới.

Sheryl Sandberg, Giám đốc hoạt động của Facebook, nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập Facebook, chia sẻ: “Phụ nữ phải đối mặt với các quyết định khó khăn hơn giữa thành công trong nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân. Trong một cuộc nghiên cứu gần đây ở Hoa Kỳ, trong số các giám đốc đã lập gia đình, 2/3 số đàn ông đã có gia đình có con và chỉ 1/3 trong số phụ nữ có gia đình có con.”

nam-ceo-va-nu-ceo-ai-dau-dau-hon-ai2

Bài toán cân bằng giữa gia đình và công việc luôn rất nan giải với các CEO nữ

Trong lĩnh vực kinh doanh, số phụ nữ đứng ở cương vị cao cấp như chức chủ tịch (C-level jobs), ghế ban giám đốc chỉ khoảng 15 hoặc 16%. Trong thế giới lĩnh vực kinh doanh không lợi nhuận, thế giới mà mọi người thường nghĩ rằng sẽ được dẫn đầu bởi nhiều phụ nữ hơn, phụ nữ ở cương vị lãnh đạo chỉ chiếm 20%. Những con số này nói lên áp lực từ việc phải cân bằng đã làm không ít phụ nữ phải chùn bước trên con đường sự nghiệp.

Đối mặt thế nào với những cơn “đau đầu”?

Để giảm áp lực công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống, các CEO cần chú ý vận động để thư giãn nhằm mang lại sự tĩnh tâm và cân bằng. Nam có thể ngồi thiền, nữ có thể tập yoga, đi bộ chậm, duy trì đều đặn với tần suất 30 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, chú ý bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường vitamin khoáng chất, ăn đủ 4 nhóm chất để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời sắp xếp tốt lịch làm việc, mỗi ngày dành 5 phút để nhìn lại một ngày đã qua và tự đúc kết. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, một trong những yếu tố tích cực giúp giảm stress, cũng như trở thành một người sếp tốt trong mắt nhân viên và đồng nghiệp.

nam-ceo-va-nu-ceo-ai-dau-dau-hon-ai3
Hãy gạt bỏ những cơn đau đầu để giúp bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống!